Tin Tức, Tin Tức - Sự Kiện

Timeshare là gì? Những hiểu biết đúng về sở hữu kỳ nghỉ

Tin Tức Tin Tức - Sự Kiện 13/04/2023

Timeshare là gì? Những hiểu biết đúng về sở hữu kỳ nghỉ

Timeshare- Sở hữu kì nghỉ được biết đến như một hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú khá phổ biến trên thế giới. Song tại Việt Nam, hình thức này vẫn tương đối mới mẻ. Thậm chí còn biến tướng và bị hiểu sai rất nhiều. Vậy, thực chất sở hữu kỳ nghỉ là gì? Quá trình phát triển của loại hình Timeshare ra sao? Những lợi ích và nhược điểm của sở hữu kỳ nghỉ là gì? Hãy cùng Sunset Holiday đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây!

Khái niệm Timeshare – Sở hữu kỳ nghỉ là gì?

Timeshare- Sở hữu kỳ nghỉ hiểu đơn giản là mô hình du lịch cung cấp quyền lưu trú cho người mua tại khu nghỉ dưỡng cao cấp 4-5 sao nào đó trong một khoảng thời gian xác định trong năm ở một số năm nhất định. Người sở hữu Timeshare  có thể cho tặng hoặc trao đổi kỳ nghỉ của mình với những resort, khách sạn khác trong cùng chương trình quy đổi.

Lịch sử hình thành và phát triển của Timeshare- Sở hữu kỳ nghỉ

Timeshare – Sở hữu kỳ nghỉ bắt nguồn từ những năm 1960 ở Anh Quốc. Sau đó, nhanh chóng lan rộng ra các nước châu Âu. Sau 1 thập kỷ, nó đã có mặt tại Mỹ, đồng thời nhanh chóng trở thành xu hướng đầu tư mạnh mẽ với sự tham gia của các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Sau hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, đến nay, Timeshare- sở hữu kỳ nghỉ đã chứng kiến tốc độ phát triển chóng mặt. Cụ thể, nếu như vào những năm 1990, thế giới chỉ có 1,5 triệu người tham gia mô hình sở hữu kỳ nghỉ. Thì đến năm 2003, con số này đã lên đến 6,7 triệu người với hơn 10,7 triệu tuần nghỉ dưỡng được bán ra.

Hiện tại, mô hình sở hữu kỳ nghỉ – timeshare đã xuất hiện tại hơn 180 quốc gia với mạng lưới lên tới 7.400 resort trên khắp thế giới.
Sở hữu kỳ nghỉ đang trở thành xu hướng phát triển nhanh và năng động nhất ngành du lịch nghỉ dưỡng thế giới. Riêng tại Mỹ, dân tình chuộng sở hữu kỳ nghỉ đến nỗi tính đến năm 2017, ngành công nghiệp này đã đạt được 8 năm tăng trưởng liên tiếp với doanh số bán hàng riêng năm 2017 là gần 10 tỷ đô la Mỹ.

Mặc dù phát triển mạnh mẽ trên thế giới nhưng ở Việt Nam, sở hữu kỳ nghỉ vẫn là mô hình dịch vụ khá mới mẻ, chỉ xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên gia, mô hình này sẽ sớm trở thành xu hướng thời thượng và phát triển tại Việt Nam trong một vài năm tới.

Những lợi ích khi đầu tư vào mô hình sở hữu kỳ nghỉ- Timeshare?

Timeshare mang lại cơ hội nghỉ dưỡng tại nơi sang trọng, cao cấp với chi phí tối ưu

Tham gia sở hữu kỳ nghỉ đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có cơ hội được nghỉ ngơi, giải trí ở những nơi tuyệt vời, cao cấp, sang trọng nhất bên những người thân yêu với chi phí tối ưu nhất.

Hầu hết các dự án Timeshare đều đạt chuẩn khu nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn cao cấp theo tiêu chuẩn thế giới. Do đó đây sẽ là cơ hội để anh chị và gia đình được tận hưởng những quyền lợi, dịch vụ đỉnh cao này. Trong khi chi phí thực bỏ ra lại thấp hơn rất nhiều so với việc book phòng vé riêng lẻ các đêm nghỉ tại đây.

Được sở hữu quyền lưu trú khách sạn trong thời gian tham gia timeshare

Theo đó, đối với các gói sở hữu kỳ nghỉ của mình, khách hàng được toàn quyền sử dụng và quyết định đối với gói lưu trú mà mình đang sở hữu. Cụ thể, anh chị có thể sử dụng cho bản thân, gia đình hoặc cho tặng bạn bè đối tác. Thậm chí, có thể dùng làm quà thừa kế cho con cái hoặc bán lại cho người khác khi không có nhu cầu sử dụng.

Lợi ích tài chính

Lợi ích thấy rõ nhất của sở hữu kỳ nghỉ chính là tài chính. Việc bỏ ra trước một khoản tiền để mua thời gian lưu trú tại các khách sạn, resort cao cấp sẽ giúp người sở hữu tiết kiệm được đến 70% so với việc mua đêm nghỉ thông thường.

Ví dụ, việc mua một đêm nghỉ tại Sunset Holiday thông thường sẽ có giá từ 3.000.000- 5.000.000 đồng/đêm đối với căn hộ nghỉ dưỡng family. Tuy nhiên, nếu mua các gói kỳ nghỉ của Sunset Holiday, ngoài việc được tặng các voucher miễn phí 3N2Đ tại các địa điểm nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long… khách hàng sẽ được sở hữu những đêm nghỉ với mức giá không tưởng, thấp hơn 30-50% giá bán thông thường.

Được trao đổi kỳ nghỉ trên khắp hệ thống và thế giới

Sở hữu gói kỳ nghỉ Timeshare, khách hàng được toàn quyền trao đổi đêm nghỉ trên toàn hệ thống mà gói kỳ nghỉ liên kết. Thậm chí, có thể trao đổi kỳ nghỉ  với bất cứ khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp nào khác trên thế giới nếu nó nằm trong danh sách trao đổi với gói kỳ nghỉ mà bạn đang sở hữu.

Một số hạn chế khi sở hữu gói kỳ nghỉ Timeshare

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì sở hữu kỳ nghỉ cũng tồn tại một số nhược điểm mà mọi khách hàng nên biết. Cụ thể như sau:

Nhược điểm về sự cố định và giới hạn thời gian sử dụng kỳ nghỉ.

Điều này khiến cho khách hàng khó khai thác hoặc tận dụng hết giá trị của đêm nghỉ. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu không sử dụng hết đêm nghỉ, khách hàng hoàn toàn có thể cho tặng hoặc bán lại cho bên thứ ba để tận dụng triệt để những ưu thế mà sở hữu kỳ nghỉ đem lại.

Mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ ở Việt Nam chưa phong phú

Một nhược điểm khác là sở hữu kỳ nghỉ chỉ dành cho các khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn hạng sang từ 4-5 sao trở lên. Đồng thời có đơn vị quản lý quốc tế đứng ra giúp khách hàng trao đổi kỳ nghỉ với nhau. Ở Việt Nam số lượng khách sạn, resort đáp ứng được tiêu chí này vẫn còn hạn chế. Do đó chưa tạo ra được mạng lưới nghỉ dưỡng phong phú đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Phát sinh chi phí bảo dưỡng, trao đổi khi sở hữu kỳ nghỉ

Sở hữu kỳ nghỉ đòi hỏi việc vận hành bảo dưỡng căn hộ vô cùng khắt khe. Do đó phát sinh chi phí bảo trì bảo dưỡng. Ngoài ra trong quá trình trao đổi kỳ nghỉ có thể sẽ có phụ phí cho việc trao đổi giữa các Timeshare với nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản, chính xác nhất về sở hữu kỳ nghỉ – Timeshare ở Việt Nam. Về bản chất, đây là hình thức giúp mọi người mua thời gian du lịch tại khách sạn, resort hạng sang với chi phí tối ưu nhất.

Trong bối cảnh nguồn cung khách sạn, resort nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang ngày càng mọc lên như nấm như hiện nay. Thì nhu cầu tìm kiếm và duy trì ổn định lượng khách hàng lưu trú tại các dự án này là chuyện sớm muộn mà mọi chủ đầu tư cần tính đến. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, các chương trình sở hữu kỳ nghỉ – Timeshare sẽ nhanh chóng nở rộ và phát triển trong thời gian tới. Các khách hàng thông thái sẽ dần quen với khái niệm này và coi đây là lựa chọn lý tưởng cho những kế hoạch nghỉ dưỡng trong tương lai của mình. Nhất là khi chúng có thể giúp tối ưu chi phí lên đến 70% so với chi phí nghỉ dưỡng đắt đỏ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.