Tin Tức

Phú Quốc – Vùng biển nhiệt đới có lợi thế kép

Tin Tức 21/03/2023

Phú Quốc – Vùng biển nhiệt đới có lợi thế kép

Là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, với đặc điểm nằm xa đất liền đã mang đến cho Phú Quốc những lợi thế khác biệt, vượt trội hơn hẳn so với các địa phương khác. 

Hãy cùng khám phá lợi thế kép của vùng biển nhiệt đới nơi đảo Ngọc Phú Quốc đang may mắn sở hữu trong bài viết dưới đây.

Phú Quốc may mắn sở hữu những bãi biển đẹp nức tiếng bậc nhất Việt Nam

Như đã biết, Việt Nam sở hữu 11.400 km đường bờ biển. Khắp Việt Nam đâu đâu cũng xuất hiện các bãi biển đẹp. Tuy nhiên, hiếm có nơi nào sở hữu nhiều bãi biển đẹp trứ danh như Phú Quốc. 

Thậm chí, chỉ dùng từ “đẹp” thôi thì chưa đủ để diễn tả hết vẻ đẹp mà những bài biển của đảo Ngọc sở hữu. Và không quá lời khi cho rằng, nếu như các bãi biển đẹp của Việt Nam được ví như những cô gái đẹp thì bãi biển của Phú Quốc sẽ được trao vương miện hoa hậu vì nét đẹp hoàn hảo không nơi nào có được.

Nhắc đến các bãi biển đẹp của Phú Quốc là nhắc đến bãi Sao, bãi Kem, bãi Trường, bãi Ông Lang, mũi Ông Đội… Các bãi biển tại đây đều nổi danh với làn nước xanh trong như ngọc, cát trắng mịn màng và bãi dài thoai thoải, được bao bọc bởi những triển đồi  thơ mộng.

Rất nhiều bãi biển của Phú Quốc vẫn giữ được nét trữ tình nguyên sơ hiếm có nhờ nằm bên những cánh rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi. Mang đến vẻ đẹp kỳ vỹ hiếm có của thiên nhiên.

Sở hữu khí hậu ôn hoà lý tưởng quanh năm

Sở dĩ nói vùng biển nhiệt đới mang lại lợi thế kép cho đảo ngọc Phú Quốc chính là nhờ vị trí đặc biệt của nó.

Nhìn trên bản đồ dễ dàng nhận thấy, đảo Ngọc Phú Quốc nằm trọn vẹn trong Vịnh Thái Lan. Lợi thế tự nhiên khác biệt này đã giúp đảo Phú Quốc được che chở bởi vùng đất liền mà không gặp bất cứ cơn bão nào từ biển đến từ các hướng. Một lợi thế mà không có vùng biển nào khác của Việt Nam có được.

Ưu thế vượt trội này cũng khiến cho Phú Quốc sở hữu khí hậu lý tưởng: Nhiều nắng, gió, nắng trên 300 ngày/năm, nhiệt độ luôn duy trì ở mức 26 độ C, vô cùng phù hợp để phát triển du lịch biển và thưởng thức cảnh sắc tuyệt vời.

Phú Quốc sở hữu Bộ sưu tập giải thưởng danh giá đáng mơ ước

Nhờ sở hữu thiên nhiên biển đảo xinh đẹp, Phú Quốc đã khiến thế giới liên tục phải nhắc tên mình trong các giải thưởng và danh hiệu danh giá nhất toàn cầu về du lịch. Hãy cùng điểm danh lại “bộ sưu tập” giải thưởng, danh hiệu quốc tế của du lịch Phú Quốc trong hành trình thăng hạng ngoạn mục qua nhiều lần Đảo Ngọc được vinh danh ở các giải thưởng hàng đầu của thế giới:

+ Năm 2018: Bãi Kem (Bãi Khem) Phú Quốc lọt TOP 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

+ Năm 2020: Phú Quốc lọt TOP 10 điểm đến nổi bật 2020 (do TripAdvisor công bố).

+ Năm 2021: Phú Quốc – TOP 15 điểm nghỉ hưu tốt nhất thế giới 2021 (Theo International Living).

+ Năm 2021: Phú Quốc – TOP 100 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2021 (Tạp chí Time – Mỹ)

+ Tối 11.11.2022, tại Oman, trong khuôn khổ lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới – World Travel Awards 2022, Phú Quốc của Việt Nam đã vinh dự được xướng tên “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới”

+ Năm 2022: Top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do tạp chí Travel Leisure bình chọn.

Phú Quốc sinh ra để phát triển du lịch

Có thể nói từ đặc tính riêng biệt của mình, Đảo Ngọc có lợi thế thu hút các hoạt động du lịch với lợi thế hơn hẳn các bãi biển khác trên khắp Việt Nam.  Khi thiên nhiên ưu ái cho hòn đảo xinh đẹp này 150km đường bờ biển. Mỗi hòn Đảo cũng được ví như những kho báu được thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Mặt khác, Phú Quốc cũng có những nguồn nước ngọt riêng trên đảo. Nhờ vậy hệ thực vật của Đảo hết sức đa dạng.

Nơi đây cũng được ưu ái sở hữu những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn đem lại không khí trong lành, dễ chịu. 

Đến với Đảo Ngọc chắc du khách sẽ mê mẩn với biển trời trong xanh, màu nước xanh như ngọc bích và rồi trầm trồ với những vẻ đẹp của cụm quần đảo Nam An Thới. Với những địa danh nổi tiếng như: Hòn Thơm, Hòn Rơi, Hòn Dừa, Hòn Dăm Trong, Hòn Dăm Ngoài, Mây Rút Trong, Mây Rút Ngoài, Hòn Gầm Ghì, Hòn Móng Tay, Hòn Xưởng, Hòn Trang, Hòn Vang, Hòn Kim Quy, Hòn Anh Đông, Hòn Anh Tây….

Cùng với hệ sinh thái biển, đảo xinh đẹp, hệ thực sinh thực vật tại Phú Quốc cũng vô cùng đa dạng mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Cụ thể, riêng hệ sinh thái rạn san hô, qua ghi nhận có 252 loài thuộc 49 giống và 14 họ san hô cứng, 19 loài san hô mềm với

tổng diện tích là 473,9 ha, phân bố chủ yếu tập trung quanh các đảo ở phía Nam quần đảo An Thới với diện tích 362,2 ha chiếm 76% tổng diện tích.

Ngoài ra Phú Quốc là một trong 2 địa phương tại Việt Nam có sự phân bố của hệ sinh thái thảm cỏ biển. Tại đây ghi nhận có 9 loài cỏ biển, phân bổ ở phía Đông đảo, một ít ở Bắc và Nam đảo với tổng diện tích 10.600 ha. Đây cũng sẽ là lợi thế để phát triển du lịch sinh thái hấp dẫn tại đảo Ngọc Phú Quốc.

Với những thế mạnh kép từ vùng biển nhiệt đới cộng thêm những ưu ái của thiên nhiên về nguồn nước, thảm thực vật phong phú, dễ hiểu vì sao Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc- Hòn ngọc của viễn đông. Trong tương lai, với những định hướng phát triển đúng đắn, đây hứa hẹn sẽ là thiên đường nghỉ dưỡng mới của Việt Nam và thế giới. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.