Tin Tức

Phố Nối Hưng Yên – địa điểm du lịch cực HOT của giới trẻ

Tin Tức 19/05/2023

Phố Nối Hưng Yên – địa điểm du lịch cực HOT của giới trẻ

Phố Nối, một điểm du lịch hàng đầu tại Hưng Yên, rực rỡ với di tích lịch sử của danh y vĩ đại Lê Hữu Trác và tập hợp nhiều đền chùa độc đáo. Trong số đó, chùa Lãng tọa lạc tại thôn Như Lãng, Minh Hải, Văn Lâm, chùa Thái Lạc tại Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, đền danh tướng Lý Thường Kiệt tại huyện Yên Mỹ, đền Ủng tại huyện Nghi, đình Đa Ngưu tại huyện Văn Giang và khu tưởng niệm vị cựu Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đều mang trong mình kiến trúc độc đáo. 

Không chỉ vậy, Phố Nối còn nổi tiếng với vô số làng nghề truyền thống đáng ngưỡng mộ như làng Đúc đồng, làng Chạm bạc hay làng Tương Bần…

Phố Nối Hưng Yên ở đâu? Cách di chuyển đến Phố Nối Hưng Yên

Phố Nối nằm ở đâu?

Phố Nối tọa lạc tại Thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, một vùng đất tiềm năng với sự phát triển kinh tế không ngừng. Nơi đây tập trung các trung tâm thương mại, tài chính ngân hàng và các khu công nghiệp chủ chốt của tỉnh. 

Hiện nay, Phố Nối đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều trung tâm thương mại mới, khu mua sắm và giải trí đang được xây dựng liên tiếp, từng bước biến nơi đây thành trung tâm giải trí quan trọng và đáng chú ý của Hưng Yên.

Phố Nối cũng là nơi tập trung nhiều cơ sở giáo dục lớn, bao gồm trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Hưng Yên (cơ sở II), trường Đại học Chu Văn An (cơ sở II) (trường dân lập), trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên và trường Cao đẳng Bách Khoa Hưng Yên (trường dân lập). 

Ngoài ra, đây cũng là nơi tập trung các khu công nghiệp phát triển hàng đầu tại Hưng Yên. Đồng thời, Phố Nối cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng thuộc Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, trong khu vực Đồng Bằng Sông Hồng. Phố Nối cách trung tâm tỉnh Hưng Yên khoảng 35 km, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và khám phá.

Cách di chuyển đến Phố Nối Hưng Yên

Khoảng cách giữa trung tâm Hà Nội và Phố Nối (Hưng Yên) chỉ là khoảng 28 km về phía Đông nếu bạn lựa chọn đường 5 cũ, và khoảng 17 km nếu đi đường 5 mới qua cầu Thanh Trì.

Để di chuyển, bạn có nhiều lựa chọn thuận tiện như sử dụng xe khách, xe buýt hoặc phương tiện cá nhân.

Xe khách

Đối với việc đi bằng xe khách, bạn có thể đến các bến xe tại Hà Nội và lựa chọn xe khách đi Hưng Yên hoặc Bắc Ninh, các chuyến đi này sẽ đi qua Phố Nối. Thời gian di chuyển nhanh chóng và giá vé cũng rất phải chăng, chỉ khoảng 30 nghìn đồng.

Nếu muốn sử dụng xe buýt, bạn có thể lựa chọn tuyến số 202 hoặc 205 từ Hà Nội đến Hưng Yên, cả hai tuyến đều đi qua Phố Nối. Vé xe buýt có giá rẻ hơn, chỉ khoảng 15 nghìn đồng mỗi vé, và tần suất chạy tuyến là khoảng 20 phút một lần.

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Nếu bạn sử dụng phương tiện cá nhân, việc di chuyển cũng rất thuận tiện. Bạn có thể lựa chọn đường 5 cũ từ trung tâm Hà Nội, đi qua cầu Chương Dương. Sau khi vượt qua cầu, đi theo đường Nguyễn Văn Cừ và rẽ phải vào đường 5. Tiếp tục đi thẳng, bạn sẽ đến được Phố Nối.

Nếu bạn có vị trí gần cầu Thanh Trì, bạn có thể đi qua cầu Thanh Trì và rẽ phải theo đường trong khu đô thị Ecopark. Đi khoảng 300m và rẽ vào khi gặp đèn đỏ, tiếp tục đi thẳng trong khu đô thị Ecopark. Khi đến đường đôi, đi thẳng và tại ngã ba giao với QL 39, rẽ trái để lên Phố Nối. Lưu ý, trên những tuyến đường này, hãy tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tuân thủ tốc độ để tránh bị phạt từ cảnh sát giao thông.

Đến Phố Nối, bạn có thể tự do tận hưởng không gian của một đô thị đang phát triển nhanh chóng với các khu đô thị, khu công nghiệp và cơ hội mua sắm, vui chơi thoải mái.

Du lịch phố Nối thời điểm nào?

Bạn nên chọn thời điểm đến Hưng Yên vào mùa lễ hội lớn như Đền Đa, đền Mẫu, đền Hóa Dạ, đền Dạ Trạch… Đó là thời điểm đẹp nhất để khám phá văn hóa và truyền thống của địa phương. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với mùa hoa nở rộ để trải nghiệm thêm sắc màu tươi đẹp của thiên nhiên.

Theo kinh nghiệm du lịch Hưng Yên trong năm 2023, bạn cũng có thể lựa chọn tháng 5 để thưởng thức mùa hoa se hoặc cuối tháng 12 để chiêm ngưỡng hoa Cúc Chi. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên tránh thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 vì đó là mùa mưa, không thuận tiện cho các hoạt động du lịch.

Phố Nối Hưng Yên có gì?

Khu di tích của Đại danh y Lê Hữu Trác

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nằm tại thôn Liêu Xá, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Ông Lê Hữu Trác, một đại danh y Việt Nam, sinh năm 1720 và qua đời năm 1791, quê hương của ông cũng là xã Liêu Xá. Ông là một nhà y học tài ba, một nhà thơ, nhà văn xuất chúng và một nhà tư tưởng tiến bộ với tinh thần nhân đạo mãnh liệt. Sau khi ông qua đời, cả nước và ngành y học đã tôn ông là Y Thánh của Việt Nam.

Dù đã trôi qua hai thế kỷ, tại Liêu Xá vẫn tồn tại nhiều di tích liên quan đến Hải Thượng Lãn Ông. Khu di tích này bao gồm nhiều công trình quan trọng. Mỗi năm vào ngày 15/1 âm lịch, dân làng tổ chức lễ hội truyền thống để tưởng nhớ đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đất nền Hưng Yên cũng thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư bất động sản. Trong số đó, dự án T&T Phố Nối là một dự án quan trọng, hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai.

Chùa Hương Lãng (Chùa Lạng)

Chùa Hương Lãng (hay còn được gọi là chùa Lạng) ở thôn Hương Lãng, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, là một ngôi chùa mang kiến trúc độc đáo và đáng chú ý, đem đến một trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch đến Phố Nối.

Chùa Hương Lãng, tên chữ là chùa Thạch Quang Tự, là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Vượt qua thăng trầm của thời gian và những biến cố lịch sử, ngôi chùa vẫn giữ được một số hiện vật quan trọng, mang nét đặc trưng về kiến trúc nghệ thuật từ thời nhà Lý.

Chùa được xây dựng vào thời nhà Lý, khoảng năm 1115, với kiến trúc hoàn toàn bằng đá và hình thù vô cùng độc đáo, thể hiện rõ sự tài hoa của nghệ thuật điêu khắc đá nổi tiếng trong quá khứ. Chùa vẫn còn lưu giữ một số di vật từ thời Lý như cột đá, sấu đá và đặc biệt là tượng sư tử bằng đá (gọi là ông Sấm). Hàng năm, vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, người dân trong và ngoài tỉnh đến đây tham gia vào các lễ hội truyền thống của ngôi chùa này.

Ngoài giá trị lịch sử và kiến trúc nghệ thuật nổi bật, chùa Hương Lãng còn có tiềm năng phát triển du lịch tâm linh đáng kể. Do đó, cần sự quan tâm và lưu ý từ chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền để tu sửa, bảo tồn và nâng cấp ngôi chùa, biến nó thành một điểm đến lý tưởng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Chùa Thái Lạc (chùa Pháp Vân, Pháp Vân tự hay chùa Bà Cả)

Chùa Thái Lạc nằm tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là nơi thờ Phật và thần Pháp Vân, thuộc vào tứ pháp gồm Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi và Pháp Điện, có nguồn gốc từ vùng Dâu, tỉnh Bắc Ninh.

Dựa trên những nghiên cứu từ xa xưa và phân tích về phong cách nghệ thuật của các mảng chạm, ngôi chùa này được xem là một trong ba công trình kiến trúc gỗ cổ nổi tiếng nhất Việt Nam, được khởi công xây dựng vào thời nhà Trần, cùng thời điểm với chùa Dâu (tại tỉnh Bắc Ninh) và chùa Bối Khê (tại TP. Hà Nội).

Chùa Thái Lạc được xây dựng trên một gò đất cao, mặt tiền hướng về phía Đông Nam. Kiến trúc của ngôi chùa thể hiện sự hài hòa và cân đối, tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, trải dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, bao gồm Tam quan, sân chùa, Ban Tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu và khu vườn tháp. Các công trình này được thiết kế và bài trí một cách tỉ mỉ, tạo nên sự thống nhất và hài hòa.

Đền Ủng

Đền Ủng nằm tại làng Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện n Thi, tỉnh Hưng Yên. Đây là nơi thờ vị tướng tài ba Phạm Ngũ Lão, một tướng quân nổi tiếng trong lịch sử Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, đóng góp lớn trong cuộc kháng chiến chống lại quân Nguyên Mông, đồng thời chống giặc phương Nam và Ai Lao.

Ngày hội chính của Đền Ủng diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 của tháng Giêng âm lịch, đó là ngày Phạm Ngũ Lão ra quân. Trước cách mạng Tháng Tám, triều đình thường cử các quan trong triều đến đây để tiến hành các nghi lễ tế. Ngày nay, UBND huyện n Thi hàng năm tổ chức lễ dâng hương để tưởng nhớ vị tướng Phạm Ngũ Lão.

Đình Đa Ngưu

Đình Đa Ngưu, hay còn được gọi là “đình trăm cột”, nằm tại làng Đa Ngưu, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đây là một trong những ngôi đình cổ đặc biệt của Hưng Yên, vẫn giữ nguyên bố cục và cảnh quan xung quanh, với kiến trúc xa xưa và những di vật quý giá. Đình Đa Ngưu đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng là di tích quốc gia từ năm 1995.

Hàng năm, vào ngày 9, 10, 11 của tháng 2 âm lịch, làng Đa Ngưu tổ chức hội làng truyền thống, trong đó, các bô lão trong làng thực hiện lễ tắm rửa cho các ngai vị trong đình thờ. Khi đến thăm quan vào mùa hè, bạn sẽ trải nghiệm sự thoải mái và thư thái tuyệt vời, bởi mùi hương sen lan tỏa ngát ngào và không gian yên tĩnh trong linh thiêng của ngôi đình, mang đến một không gian trang nghiêm và tràn đầy sự tôn nghiêm.

Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nằm tại xóm Cả, làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mỗi năm, trong những ngày kỷ niệm, không khí được ngập tràn hoa thơm và hương thơm ngọt ngào khi các đoàn du khách đến dâng hương và tưởng nhớ ông Nguyễn Văn Linh, người đã đóng góp quan trọng trong cuộc cách mạng đổi mới của đất nước. Sự tưởng nhớ ông kéo dài trong 20 năm kể từ ngày ông ra đi (27.4.1998-27.4.2018), và tên tuổi, tầm ảnh hưởng của ông sẽ mãi mãi gắn liền với thời gian.

Khu tưởng niệm này được xây dựng trên mảnh đất quê hương, để đáp ứng mong muốn của nhân dân trong cả nước và đặc biệt là những người dân Hưng Yên. Sau 15 năm từ khi hoàn thành, nó trở thành một điểm đến quen thuộc, nơi mọi người đến dâng hương, thăm viếng và tưởng nhớ, để biểu lộ lòng kính trọng, mến phục và tri ân đối với một con người đáng tự hào của dân tộc và quê hương Hưng Yên.

Làng nghề đúc đồng

Làng đúc đồng truyền thống nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 30km về phía Đông Nam, tọa lạc tại làng Lộng Thượng, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Sản phẩm đúc từ làng này được thực hiện với sự tinh xảo tuyệt vời và đã lan tỏa khắp các tỉnh thành trong nước. Theo sử sách ghi chép, người đã truyền nghề đúc đồng cho người dân xã Đại Đồng chính là Khổng Minh Không, một Quốc sư triều Lý trong thế kỷ thứ XII. Ông Khổng Minh Không đóng vai trò chủ trì và thiết kế nhiều công trình đáng kể.

Chạm bạc

Làng chạm khắc bạc Huệ Lai nằm tại làng Phù Ủng, tỉnh Hưng Yên. Nơi này không chỉ nổi bật với các công trình kiến trúc uy nghi, mà du khách còn có cơ hội trải nghiệm các công đoạn tạo ra những món trang sức bạc độc đáo và tinh xảo, yêu cầu kỹ thuật cao.

Làng nghề làm tương Bần

Làng nghề tương Bần Hưng Yên tọa lạc tại thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, cách thủ đô Hà Nội khoảng 25km. Nghề làm tương tại đây đã tồn tại từ thời xa xưa. Tương Bần nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng của Phố Nối. Từ ngày xưa đến nay, món tương Bần Hưng Yên luôn được coi là một trong những đặc sản nổi bật mà những người sành ăn không thể bỏ qua.

Ăn gì khi đến thăm Phố Nối Hưng Yên? 

Nếu bạn đang tìm kiếm những món ăn ngon khi du lịch Hưng Yên, dưới đây là một số gợi ý về địa chỉ ăn uống và các món ăn nổi tiếng ở Hưng Yên:

Nhãn lồng Hưng Yên

Hưng Yên nổi tiếng với nhãn lồng, có hơn 5.500ha diện tích trồng nhãn trên khắp địa bàn. Quả nhãn lồng Hưng Yên có hình tròn, vỏ dày, hạt nhỏ và mang mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể tìm thấy những quả nhãn chất lượng tại thị xã Hưng Yên, huyện Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ và nhiều địa điểm khác.

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là một món ăn nổi tiếng ở Khoái Châu. Thịt gà Đông Tảo có hương vị tuyệt hảo hơn bất kỳ loại gà nào khác. Tuy nhiên, giá của gà Đông Tảo thường khá cao, thường được tính bằng triệu đồng. Món ăn này thường được cuốn bằng lá mơ và ăn kèm với mắm tôm kiểu giả cầy hoặc hầm thuốc bắc để thưởng thức hương vị đặc trưng của nó.

Chả gà Tiểu Quan – Khoái Châu

Một món ăn nổi tiếng khác ở Hưng Yên là chả gà Tiểu Quan. Chả gà Tiểu Quan được làm từ phần thịt gà nạc đã loại bỏ gân, sau đó băm nhỏ và trộn chung với lòng đỏ trứng gà, mỡ lợn và gia vị. Đây là một món ăn hấp dẫn với hương vị độc đáo.

Ngoài ra, Hưng Yên còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác như ếch om – Phượng Tường, bánh dày làng Gàu, tương bần, bánh cuốn Phú Thị, bún thang lươn, canh bánh đa cá rô Hưng Yên… Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn này khi bạn đến thăm Hưng Yên.

Lời kết

Có thể nói rằng phố Nối Hưng Yên đang trở thành một trong số những điểm đến được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Nếu anh chị đang cần biết thêm thông tin chi tiết, gọi hotline cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.