Tin Tức

Ăn gì khi đến Đà Nẵng?

Tin Tức 12/04/2023

Ăn gì khi đến Đà Nẵng?

Ăn gì khi đến Đà Nẵng? – Nơi thiên đường ẩm thực cuốn hút khiến du khách không nỡ rời đi. Với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ kết hợp với không khí sôi động của thành phố hiện đại, Đà Nẵng luôn thu hút du khách từ khắp nơi. Đặc biệt, với đa dạng các món ăn đặc trưng, từ hải sản tươi ngon đến những món ăn đường phố thơm ngon, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được. Hãy thử những món ngon này tại Đà Nẵng để có chuyến du lịch đáng nhớ nhất!

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng, rất phổ biến vào bữa trưa hoặc tối nhẹ bụng. Điểm đặc biệt của món ăn này là sự đa dạng của các nguyên liệu được sử dụng. Bánh tráng mềm dai kết hợp với thịt heo hai đầu da có tỷ lệ nạc mỡ hoàn hảo và rau sống như xoài, dưa leo, giá, xà lách được cắt nhỏ tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Khi ăn, bạn có thể cuộn tất cả các thành phần này với bánh tráng và chấm mắm nêm thơm ngon để tạo ra một trải nghiệm ăn uống đáng nhớ. Với lượng dầu mỡ và tinh bột được giảm thiểu, bánh tráng cuốn thịt heo sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng sau khi ăn.

Bánh xèo

Bánh xèo là một món ăn quen thuộc tại Đà Nẵng, nhưng vẫn được chế biến theo cách riêng tạo nên đặc trưng khác biệt so với miền Nam. Thay vì đổ bánh lớn, bánh xèo Đà Nẵng được làm từ bột gạo xay với màu vàng được lấy từ lòng đỏ trứng và bột nghệ. Nhân bánh phổ biến là thịt heo, tôm và giá đỗ.

Cách ăn bánh xèo miền Trung đúng điệu bao gồm việc cuốn bánh trong lớp bánh tráng hoặc rau cải cay, rồi thêm rau sống đa dạng và bánh giòn để cuộn thành cuộn dài. Sau đó, chấm với một chén nước chấm thơm mùi đậu phộng và nước mắm ớt tỏi cay nồng để tăng cường hương vị. Với cách làm và ăn đặc trưng, bánh xèo Đà Nẵng chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho những ai đến thăm thành phố này.

Bún mắm

Bún mắm nêm là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng, được du khách yêu thích. Khác với bún mắm miền Tây, món này có mùi mắm đặc trưng nhưng lại rất ngon. Tô bún mắm nêm gồm thịt luộc, heo quay, chả lụa, nem chua, rau sống, bún gạo và đậu phộng. Mắm nêm được pha tự làm, thơm ngon và hấp dẫn, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bữa ăn. Món ăn này thích hợp cho những ngày trời mát.

Ốc hút

Đà Nẵng, thành phố nằm bên bờ biển, có nhiều món hải sản tươi ngon đặc sắc. Trong số đó, ốc hút là một món ăn được yêu thích. Ốc được sơ chế sạch, xào với sả và ớt, gia vị đậm đà. Mùi thơm của ốc hút khiến vị giác thích thú. Thưởng thức món này kèm với nước mắm gừng cay nồng và nước luộc ốc thơm ngon sẽ khiến bạn không thể chê bất cứ điều gì.

Bún chả cá

Trong danh sách ẩm thực Đà Nẵng không thể thiếu món bún chả cá hấp dẫn! Với chả cá tươi ngon, đây là một món ăn giàu dinh dưỡng và đậm đà vị. Chả cá được làm từ cá tươi mới được đánh bóng từ các vùng biển nơi đây. Sau khi được rửa sạch, thịt cá được bào nhuyễn rồi nêm các gia vị tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.

Bún chả cá là một trong những món ăn sáng phổ biến của người dân Đà Nẵng. Đến sáng, khi bạn đi qua các quán bún cá, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thơm ngon và đậm đà của món ăn này.

Điểm đặc biệt của bún chả cá Đà Nẵng là không có mùi tanh của cá. Với hương vị ngọt ngào từ xương và các loại rau rượi, bạn sẽ thưởng thức một tô bún thơm ngon đậm đà. Nếu muốn thêm hương vị tươi mới, bạn có thể ăn kèm với rau sống như xà lách, húng, giá đỗ sống.

Bò Tái Cầu Mống

Cầu Mống là một địa danh nổi tiếng của Đà Nẵng, với món thịt bò tái được khách sành ăn săn đón. Thịt bò sau khi thui phải đảm bảo vừa tái vừa chín, và bì phải chín đến độ trong suốt nhưng giòn mềm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất quyết định độ ngon của món ăn này là mắm chấm. Bên cạnh đó, rau ăn kèm cũng không thể thiếu, đặc biệt là chuối chát và khế chua.

Khi thưởng thức món thịt bò tái Cầu Mống, thực khách sẽ được trải nghiệm vị ngọt của thịt bò, mùi thơm của mắm nêm, vị cay của ớt cùng với mùi tỏi thơm nồng. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng, quyến rũ của ẩm thực Đà Nẵng. Món thịt bò tái Cầu Mống được coi là một trong những món ăn đặc sản địa phương tại Đà Nẵng không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố này.

Gỏi cá Nam Ô

Đến Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua món đặc sản nổi tiếng của địa phương – gỏi cá Nam Ô. Món ăn này lấy tên từ làng Nam Ô – một ngôi làng chài nhỏ nằm ven bờ biển, nơi mà đánh bắt cá là nghề chính của người dân địa phương. Nhờ sự tươi ngon của cá được đánh bắt trực tiếp tại làng chài nên mẻ cá trích được sử dụng cho gỏi cá Nam Ô luôn tươi sống và thịt chắc hơn, mang lại hương vị đặc trưng khó quên.

Gỏi cá Nam Ô được chia thành hai loại: gỏi ướt và gỏi khô. Với gỏi ướt, thịt cá được trích và ngâm trong nước mắm Nam Ô ngọt thanh, khiến cho thịt cá thêm mềm, đậm đà vị cá. Còn với gỏi khô, cá trích được rắc lên lớp thính bắp và mè rang giã mịn tạo thành một món ăn giòn tan hấp dẫn.

Tuy nhiên, thành công của món ăn phụ thuộc vào cách pha nước chấm. Nước chấm gỏi cá phải có vị thơm của các loại lá cây hòa quyện cùng vị cay tê của ớt, tạo nên hương vị tuyệt vời. Bên cạnh đó, khi ăn, bạn nên kết hợp với bánh tráng và các loại rau như dưa leo, tía tô, xoài nạo sợi, lá đinh lăng,… để tăng cường hương vị thơm ngon đầy cuốn hút.

Bánh mì

Khám phá văn hóa ẩm thực Đà Nẵng, không thể không nhắc đến món bánh mì vỉa hè đầy hấp dẫn. Với những ai đam mê ăn vặt, bánh mì Đà Nẵng là một món ăn không thể bỏ qua. Thành phố này được ví như thiên đường bánh mì, với rất nhiều loại bánh mì hấp dẫn như: bánh mì gà, bánh mì bột lọc, bánh mì thịt nướng, bánh mì bò khô, bánh mì hải sản, và bánh mì que Đà Nẵng.

Mỗi loại bánh mì đều mang đậm hương vị đặc trưng, kết hợp giữa những nguyên liệu tươi ngon và bí quyết chế biến độc đáo. Một lần thưởng thức những món bánh mì vỉa hè này, bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo và hấp dẫn của ẩm thực Đà Nẵng.

Chè sầu

Đà Nẵng là thiên đường chè với muôn vàn loại chè đặc sản như chè chuối nướng, chè thập cẩm, chè đậu đỏ, chè dừa dầm,… Tuy nhiên, món ngon nhất vẫn là chè sầu với hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Chè sầu Đà Nẵng được làm từ những múi sầu riêng vàng chín, xay nhuyễn kết hợp với nước cốt dừa đặc quánh thơm ngon. Đây là món giải khát tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức.

Lời kết

Những gợi ý “Ăn gì khi đến Đà Nẵng” trong bài viết trên đây chắc chắn sẽ giúp ích cho khách du lịch rất nhiều. Để chuyến du lịch và kỳ nghỉ thêm trọn vẹn, anh chị có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại website. Hoặc gọi trực tiếp qua Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.